5
(1)

E – Sports เหมือนกับการเดิมพันกีฬาออนไลน์ทั่วไป ในเว็บไซต์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเลือก และ เว็บไซต์ที่สามารถเข้าใช้งานได้จริงอย่าง การเดิมพันไม่ยากอย่างที่คิด เพราะสามารถเดิมพันได้ทั้งแบบทีม และ รายบุคคล รวมถึงโอกาสที่จะได้เห็นรูปแบบการเดิมพันที่คล้ายคลึงกัน เกมเหล่านี้ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกในเวลานี้ และ ทั้งยังถูกนำมาแข่งขันกัน ในต้นแบบกีฬา และ ก็พนัน ESPORTS อย่างแพร่หลาย มีการจัดตั้งกลุ่มอาชีพ ผู้บริจาคส่งเสริม รวมทั้งจัดทัวร์นาเมนต์ แข่งขันอย่างต่อเนื่อง เงินรางวัลพรั่งพร้อม มีผู้ที่ชื่นชอบ esports อยู่ทั่วโลก มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดิมพันอีสปอร์ตไปด้วยกันผ่าน www.ufaclub168.com 

E – Sports

ตัวอย่างเกมอีสปอร์ตยอดนิยมในไทย

1. League of Legends

League of Legends หรือ LoL เกม 5v5 เกม MOBA เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครต่างๆ ที่เรียกว่าแชมเปียนส์ เข้าต่อสู้กันกับผู้เล่นอื่นๆ แบบ 5 ต่อ 5 ในมุมมองบุคคลที่ 3 เหมือนเกม MOBA ทั่วไป ผู้เล่นทุกคนจะสามารถเลือก Summoner’s Spell ได้ 2 อย่างก่อนเริ่มเกม มีระบบรูน และ มาสเตอร์ (การอัปเกรดค่าสถานะเพิ่มเติมก่อนเริ่มเกม)

แชมเปียนส์ส่วนใหญ่มีทั้งหมด 5 สกิล ซึ่งเป็นสกิลติดตัว 1 สกิล และ สกิลทั่วไปอีก 4 สกิล หากแชมเปียนส์เราตายจะไม่เสียทอง และ มี Objective เฉพาะตัวที่ต่างจากเกมอื่น ๆ 

2. Dota 2

Dota 2  หรือ Defense of the Ancient 2 เกม 5v5 รูปแบบการเล่นคือผู้เล่นถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ผู้เล่นจะเลือกเล่นตัวละคร ที่มีความสามารถแตกต่างกัน ร่วมมือกันไปทำลายฐานทัพใหญ่ของอีกฝั่งให้แตก

ความสนุกของ Dota 2 คือการต้องร่วมมือกันเป็นทีมเพื่อบรรลุเป้าหมาย มีการสร้างกลยุทธ์ที่หลากหลายจากตัวละคร ที่แต่ละคนเลือกเล่น และ ความตื่นเต้นเร้าใจจากการเล่นที่ต้องปรับเปลี่ยนแผนการกันตลอดเวลา

3. RoV (Arena of valor)

RoV เกมมือถือยอดฮิต รูปแบบการเล่นเกมนั้น จะมีลักษณะคล้ายกับเกมแนว MOBA อย่างเกม Dota , Dota2 และ LOL ที่เหล่าเกมเมอร์รู้จัก และ นิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เกม RoV เป็นที่นิยมก็เพราะเป็นเกมที่เล่นง่าย ใช้เวลาเล่นไม่นานต่อรอบ แค่ประมาณ 10-15 นาที ยังเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นเกม ด้วยการสื่อสารที่สามารถพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย ยังเป็นเกมที่เล่นได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และ Smartphone

4. PUBG

PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds เกมแนวเอาตัวรอด ที่ผู้เล่นสามารถจับทีมกับเพื่อนไปกัน 4 คน ลงสู่สนามรบได้ หรือ จะไปแบบเดี่ยว หรือ จับคู่ก็ได้เช่นกัน ซึ่งผู้ที่สามารถอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายได้ คือผู้ชนะ 

เกมที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายเกมที่สามารถเดิมพันผลเกมได้ ต่อไปเรามาดูวิธีเดิมพันกันเถอะ

รูปแบบการเดิมพันอีสปอร์ตมีด้วยกัน 5 แบบ

1. เดิมพันผู้ชนะ คือ การทายว่าในแกมนั้น ใครจะเป็นผู้ชนะ การนับแต้มจะรวมตอน ยืดเวลาด้วยเพื่อให้รู้ผล การเดิมพันจะสำเร็จ ก็ต่อเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น

2. พนันแบบแฮนดิแคป คือ การทายผลผู้ชนะ แบบมีราคาต่อ – รอง ซึ่งจะนับแต้มในตอน ต่อเวลาด้วยเพื่อให้รู้ผล โดยราคาต่อรอง สามารถอยู่ในเมพ/รอบ/KILLS หรือ รูปแบบอื่นที่สามารถนับผลเป็นตัวเลขได้

3. เดิมพันแบบสูง/ต่ำ แบบ เมพ/รอบ หรือ KILLS หรือ รูปแบบอื่น ที่สามารถนับผลเป็นตัวเลขได้ โดยนับช่วง ต่อเวลารวมด้วย หากการแข่งขัน ยังไม่จบ หรือ มีเหตุผลให้ต้องหยุดการแข่งขัน/ปรับแพ้ ให้ยึดผลในเวลาที่หยุดการแข่งขัน เพื่อใช้ในการตัดสิน ถ้าหากเป็นกรณีอื่น นอกเหนือจากที่กล่าวมา

4. พนันระหว่างเล่น คือ ตัดสินผล เมื่อการแข่งขันจบ หากทายผล แบบที่มีราคาต่อรอง หรือ แบบแฮนดิแคป ต้องนำจำนวน ต่อรองนั้น ต้องทำตอนสกอร์จบเสียก่อนจึงจะส่งผล

5. เดิมพันแบบพิเศษ คือ เกมที่แข่งไม่จบ มีเหตุให้ต้องหยุดการแข่งขัน/ปรับแพ้ บิลเดิมพันพิเศษ ยังใช้ได้เพราะถือว่าการแข่งเกิดขึ้นแล้ว หากเกมไหนโดนเลื่อน หรือ พัก  ก็ให้เริ่มแข่งขันต่อ หรือ ให้มีการแข่งใหม่ บิลเดิมพันจะใช้ได้ต้อง มีการตัดสินจากผู้จัดอย่างเป็นทางการ

สรุป

การแข่งขัน อีสปอร์ต E – Sports ถ้าจะให้พูดง่าย ๆ คือ การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ ด้วยอุตสาหกรรมเกมส์ เดิมพันอีสปอร์ต ที่เติบโตอย่างมาก เรื่องเกมส์แทงอีสปอร์ต จึงไม่ใช่แค่เพียงเรื่องเด็กเล่นอีกต่อไป การแข่งขัน ESport มีการแข่งขันมากมายหลากหลายแนวมาก จึงไม่ได้เป็นการเล่นของคนเฉพาะกลุ่ม แต่เป็นที่ยอมรับจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก จึง ทำให้มีสปอนเซอร์มากมาย การแข่งขันผู้ชนะถึงได้เงินรางวัลค่อนข้างสูง เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้การแข่งขันเกมส์ที่เรียกว่า ESport นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลก เล่นได้เลยที่ www.ufaclub168.com 

โพสต์นี้มีประโยชน์กับคุณมากแค่ไหน ?

กดที่นิ้วเพื่อให้คะแนน

คะแนนรวมเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนคนให้คะแนน 1

ยังไม่มีใครให้คะแนนกับโพสต์นี้

5
(1)

โพสต์นี้มีประโยชน์กับคุณมากแค่ไหน ?

กดที่นิ้วเพื่อให้คะแนน

คะแนนรวมเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนคนให้คะแนน 1

ยังไม่มีใครให้คะแนนกับโพสต์นี้